Vườn rau 8m2 đẹp ngỡ ngàng của chàng trai 22 tuổi

Với phương pháp thủy canh, khu vườn mini với diện tích 8 m2 trên sân thượng của anh Trung (Đồng Nai) là nơi sinh sống của hơn 300 cây rau xanh tốt.

hOA ĐPẸ

Khu vườn đẹp đầy rau xanh trên sân thượng

Trước đây, anh Nguyễn Văn Trung (thị xã Long Khánh, Đồng Nai) sống trong một gia đình làm nông còn hiện nay gia đình đã chuyển sang buôn bán các mặt hàng về nông nghiệp. Ban đầu, anh cũng trồng các loại cây vào chậu đất nhưng do không có thời gian chăm sóc nhiều nên anh quyết định chuyển sang phương pháp thủy canh.

hOA ĐPẸ

Trong khoảng diện tích 8 m2 (2x4m), anh Trung thuê đội lắp đặt hệ thống trồng cây thủy canh gồm tất cả 300 lỗ, mỗi lỗ trồng được từ 1-2 cây

Các loại rau đua nhau lên xanh tốt trong khu vườn nhỏ

Tổng chi phí lắp đặt cho khu vườn nhỏ lên tới 11 triệu nhưng anh Trung vẫn thấy xứng đáng bởi được sở hữu vườn gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài ra, cả nhà cũng đỡ tốn công trong việc chăm sóc, vừa tiết kiệm được thời gian mà vẫn có đủ rau sạch dùng hàng ngày, đảm bảo an toàn cho các bữa ăn.

hOA ĐPẸ

Khó khăn lớn nhất của người bắt đầu trồng rau là công đoạn ươm hạt. Chủ vườn trộn xơ dừa, tro trấu vào những khay xốp nhỏ rồi gieo hạt vào. Sau khoảng hai tuần đều đặn tưới nước thì có thể nhổ cây cho ra lỗ ươm.

hOA ĐPẸ

Sau khi có cây con, anh Trung cho cây vào miếng mút khoét lỗ rồi đặt chúng vào giàn thủy canh. Cuối cùng là đổ nước dinh dưỡng vào bồn và cắm điện để hệ thống hoạt động giúp cây luôn có đủ nước để phát triển.

hOA ĐPẸ

Hiện tại, anh Trung chủ yếu trồng các loại rau lấy lá như xà lách, rau dền, rau cải và các loại rau thơm… Vụ đầu, chưa có kinh nghiệm nên anh trồng và thu hoạch một lượt, rau nhiều ăn không hết. Rút kinh nghiệm tới vụ thứ hai, anh Trung chỉ tỉa ăn dần nên đảm bảo đủ rau tươi trong nhiều ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *